Tại sao các Spa hay sử dụng tinh dầu để xông hương phòng? Hương thơm từ tinh dầu như thế nào?

Bạn đã từng sử dụng tinh dầu thiên nhiên và đã hiểu công dụng từ tinh dầu chưa, hầu hết ở các Spa sử dụng tinh dầu để tạo hương thơm gúp tạo không gian thư giản và gần với thiên nhiên.

Để tạo hương thơm trong lành và gần với thiên nhiên, tinh dầu luôn là ưu tiên để tạo ra hương thơm giúp có cảm giác thiên nhiên, thư giãn và an toàn thay vì sử dụng các loại bình xịt tạo hương thơm hay nước hoa…, chính vì thế mà tinh dầu thiên nhiên là nguyên liệu chính để tạo ra loại hương thơm thiên nhiên ấy.

Về hương thơm từ xông hương phòng với tinh dầu với bình xịt phòng chuyên nghiệp.

Tinh dầu khi được cho vào dụng cụ xông hương phòng như đèn nến hay đèn điện, chỉ với ít giọt tinh dầu vào đĩa nước, khi nước bắt đầu ấm lên, hương tinh dầu từ các loại hoa, củ, thân lá từ nguyên liệu thiên nhiên sẽ bắt đầu lan tỏa đều và nhẹ nhàng từng đợt hương thơm giúp ta cảm nhận một hương thơm như đang ở gần với thiên nhiên.

Độ lan tỏa tinh dầu sau khi được xông lên sẽ lan tỏa đều và nhẹ nhàng tạo cảm giác tự nhiên nhất và nhẹ nhàng giúp ta cảm nhận hương thơm một cách gần gũi với thiên nhiên

Vì tinh dầu được tạo ra từ các nguyên liệu thiên nhiên tạo ra chúng (Tham khảo bài viết tinh dầu và tác dụng tinh dầu). Chính vì thế tinh dầu an toàn khi được xông lên với hương thơm từ các loại hoa. Bạn có thể cảm nhận hương thơm nhẹ nhàng và thư giãn với hương thơm từ những cụm hoa oải hương, hay hương sả chanh ấm nhẹ tạo cảm giác ấm áp căn phòng, giúp côn trùng tránh xa, giúp một số vi khuẩn ẩm mốc tránh xa và hạn chế mùi từ các vật dụng da, vải, gỗ… bị ẩm phát ra.

Hương thơm từ tinh dầu thiên nhiên không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Bạn thấy đó ngoài tác dụng tạo hương thơm như các loài hoa, loại củ, thân lá có mùi hương đặc trưng từ nguồn nguyên liệu tạo ra chúng thì mỗi loại tinh dầu từ nguyên liệu tạo ra chúng đã có những lợi ích và công dụng riêng mà chúng ta  thường biết khi được sử dụng với một hàm lượng phù hợp

Hương thơm từ tinh dầu lưu hương như thế nào và sử dụng được bao lâu?

Đối với không gian văn phòng, phòng ngủ thư giãn, không gian Spa, việc bạn ở trong không gian với một hương thơm trong một thời gian lâu từ 2-3 tiếng sẽ có tác động lớn đến sự tập trung và ảnh hưởng đến tinh thần của bạn chính vì thế hương thơm từ tinh dầu thường được sử dụng, nó giúp bạn thư giãn với hương hoa cỏ từ nguyên liệu mà bạn yêu thích, giúp bạn cảm thấy bạn gần với thiên nhiên, với hương thơm lan tỏa nhẹ như những làn gió nhẹ đưa hương thơm từ vườn hoa nhà bạn vậy. Một lần xông hương tinh dầu bạn có thể từ từ cảm nhận được mình đang ở gần với thiên nhiên, mỗi lần xông hương thế này tinh dầu sẽ phát huy 5-6 tiếng trong lúc xông hương phòng và sau khi bạn đã tắt đèn xông hương đi thì hương thơm ấy vẫn còn lưu lại một cách tự nhiên và thiên nhiên bạn nhé.